Nói đến đàn piano điện ai cũng biết đây là một dạng đàn piano sử dụng điện để tạo ra âm thanh và có giá rẻ hơn đàn piano cơ. Tuy nhiên còn nhiều đặc điểm khác mà đàn piano điện mang lại giúp cho việc luyện tập tốt hơn nhiều.
Chúng tôi xin chia sẻ về những điểm mạnh điểm yếu, những ưu và khuyết, để người đọc vạch đường lối cho sự lựa chọn của mình, nhiều gợi ý về những sự lựa chọn khi mua đàn piano điện với rất nhiều lí do, quyết định cuối cùng vẫn là ở người dùng, khách hàng sẽ biết đâu được là nhạc cụ phù hợp cho điều kiện hiện tại của mình
piano-dien.jpg
– Trong khi đàn piano cơ thì mang lại sự truyền thống, sang trọng thì đàn piano điện lại lại là sự linh hoạt, hiện đâị và nhiều màu sắc. Piano acoustic cần một không gian riêng để thưởng thức thì đàn piano điện lại di chuyển sễ dàng và chỉ cần một chân chống.
– Sự khác biệt dễ nhận thấy là ở phím đàn, đàn piano cơ thì mang lại cảm giác độ nặng của phím đàn. Tuy nhiên đàn piano điện đang ngày càng được cải thiện tốt hơn và cũng ít tốn công bảo dưỡng phím đàn hơn piano cơ.
– Piano acoustic mang đến chất lượng âm thanh chân thực, hay và có tính chất độc nhất, trong khi đàn piano điện tử lại có cả kho dữ liệu để bạn lựa chọn như: drum kits, harpsichords, violon, organs, guitar,… và đang được cải tiến để công nghệ được áp dụng tôt hơn.
– Trong khi piano cư vẫn giữ cách tập luyện như truyền thống thì đàn piano điện lại có nhiều công nghệ hơn và được áp dụng các kỹ thuật âm thanh hỗ trợ cho người chơi nhiều hơn. Piano điện kết nối và sử dụng một số thiết bị hỗ trợ hay ứng dụng khác như: effects, pedals, và sound systems… khiến sự trình diễn của bạn trở nên phong phú và đặc sắc hơn.
– Một trong những hạn chế của thiết bị điện tử không chỉ riêng đàn piano điện là việc mất giá. Hầu hết công nghệ mới, cây piano điện cải tiến ra đời thì model trước đó trở lên lỗi thời.
– Đàn piano cơ luôn có giá cao ngất ngưởng mà không phải ai cũng có điều kiện để mua, trong khi đàn piano điện thì có giá rẻ hơn nhiều và phù hợp với nhiều người, đây là lý do chính khiến đàn piano điện thông dụng và phổ biến ngày nay.
Công nghệ ngày càng phát triển đàn piano cơ vẫn sẽ giữ vị trí độc tôn của sự quý phái thì đàn piano điện đang được giới trẻ yêu thích nhiều hơn . Cùng với sự gia tăng của công nghệ ngày càng hiện đại chắc chắn đàn piano điện sẽ ngày càng được ưa chuộng.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Đàn Piano Kawai

[piano-kawai][fbig1]

Đàn Piano Samick

[piano-samick][fbig2]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.