Để mua được một chiếc đàn piano cơ mới đã khó rồi nhưng bảo quản được chiếc đàn piano cơ sử dụng dài lâu thì mới là quan trọng. Để bảo quản được chiếc đàn piano cơ của mình thì ngoài các kiến thức về đàn và bảo quản đàn thì bạn cũng cần các dụng cụ đi kèm để hỗ trợ cho việc bảo quản đàn piano. Sau đây là các dụng cụ bảo quản đàn luôn đi kèm khi mua đàn ở những cửa hàng bán đàn uy tín.

Các phụ kiện cần phải trang bị cho một cây đàn piano cũ

1. Ống sấy (ống sưởi hoặc máy sưởi)

Vì thời tiết ở nước ta nóng ẩm và trời mưa nhiều cho nên độ ẩm tăng cao bất ngờ, vì thế một ống sây là vật dụng rất quan trọng đổ làm khô và giứ cho đàn piano không bị ẩm. Đây là một phụ kiện cực kỳ quan trọng và không thể thiếu của những người sử dụng đàn ở Việt Nam hiện nay. Tùy từng trường hợp như kích thước căn phòng, độ âm nơi đặt đàn mà người sử dụng có lựa chọn thích hợp để đảm bảo cho gỗ làm đàn không bị nở ra.

2. Khăn phủ phím đàn

Bàn phím là thành phần rất quan trọng của cây đàn piano, thường thì phím đàn của những cây đàn  cũ đã bị sử dụng tương đối nhiều. Cho nên, bạn hãy hạn chế tối đa các tác động bên ngoài lên phím đàn nếu không sử dụng đàn. Ngoài ra, cũng nên sử dụng khăn phủ phím đàn để tránh tình trạng hư phím do các yếu tố ngoại cảnh tác động lên như bụi, vật nhỏ hay côn trùng. Khăn phủ phím đàn sẽ giúp chiếc đàn piano cũ nhà bạn trở nên đẹp hơn và nhìn sang trọng hơn.


3. Khăn phủ thùng đàn piano

Khăn phủ đàn được thiết kế rất hơn giản nhưng công dụng và hiệu quả của nó rất cao. Cực kỳ quan trọng với những cây đàn đang được sử dụng ở Việt Nam. Sử dụng khăn phủ đàn không những giúp bảo vệ tốt hơn mà cây đàn của bạn còn được trang trí trở nên bắt mắt, sang trọng hơn trong không gian trưng bày tại nhà. Nó còn giúp giảm được ảnh hưởng của độ ẩm và nhiệt độ của môi trường.

4. Bộ bọc pedal

Có một thực tế rằng, bạn không thể chơi một bản piano hay khi không đạp pedal. Đây là một bộ phận cần phải được chăm sóc và bảo quản kỹ khi bạn sử dụng đàn piano cũ, nên sử dụng bộ bọc Pedal để có thể giữ cho pedal được sáng như mới, đồng thời tránh các rủi ro do chính người sử dụng đàn vô tình gây ra như đổ nước hay những đồ ngọt.

Đa số các phụ kiện bảo quản đàn piano trên đều được tặng kèm cho bạn khi bạn mua đàn piano, hoặc nếu bạn không có thì có thể đến các cửa hàng bán đàn piano để mua và giá cả cũng không đắt chút nào.


Nhãn:

Đăng nhận xét

Đàn Piano Kawai

[piano-kawai][fbig1]

Đàn Piano Samick

[piano-samick][fbig2]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.