Đàn piano điện là thiết bị âm thanh điện tử có thiết kế tinh vi để tạo ra âm thanh. Với một thiết bị điện tử như thế thì bạn phải biết cách để bảo quản thật tốt trước các yếu tố về độ ẩm và nhiệt độ, nước ... để giữ cho chiếc đàn piano của mình vẫn hoạt động thật tốt bất chấp những điều kiện của môi trường. Cùng xem những cách bảo quản chiếc đàn piano điện hiệu quả.- Bảo trì và vệ sinh các chi tiết bên trong cũng như bên ngoài định kỳ thường xuyên. Mỗi tháng bạn tiến hành hút bụi, lau chùi một lần từ các bộ phận chi tiết của đàn piano điện. Khoảng 8 tháng- 10 tháng bạn nhờ thợ có chuyên môn đến vệ sinh tổng thể chiếc đàn như các phím, mạch điện,… Việc vệ sinh hàng tháng bạn có thể dùng một miếng vải mềm với những hoá chất chuyên dùng tẩy rửa đàn piano để bàn phím, thân đàn để chúng luôn được sáng bóng. Lưu ý tránh dùng những hoá chất có chất tẩy rửa cao sẽ làm cho bàn phím bị tróc sơn.


- Không nên đặt những vật nặng lên bề mặt đàn piano điện, việc bị một vật nặng đè lên có thể làm cong hay biến dạng các linh kiện bên trong hay thậm chí gây ra hư hỏng đến vỡ đàn từ bên ngoài. Càng không nên đặt các vật chứa nước như lọ hoa hay các bình chứa nước gần đàn hay trên cây đàn như vậy có thể bị đổ nước lên đàn.- Hạn chế việc di chuyển đàn piano điện đến mức cần thiết, bạn biết rằng nếu chúng ta di chuyển đàn piano điện di nhiều nếu sơ suất đàn sẽ có những va chạm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh, kiểu dáng. Khi di chuyển thì bạn nên bao bọc kỹ lưỡng bởi những va chạm có thể ảnh hường đến vi mạch và âm thanh của đàn.

-  Khí hậu nước ta có độ ẩm cao, do đó chúng ta nên để đàn trong căn phòng thoáng khí và thường xuyên có các kiểm tra độ ẩm của căn phòng nhà bạn. hông gian bảo quản đàn piano điện lý tưởng có nhiệt độ từ 15-20oC và độ ẩm từ 35-70%.

- Khi không sử dụng nên rút nguồn điện đàn để tránh sự cố điện đoản mạch, chập mạch do nguồn điện trong nhà. Khi chơi đàn cũng không nên đột ngột rút cắm điện ra như thế có thể bị gây ra chập mạch các vi mạch của đàn piano điện.

- Tránh đặt đàn piano điện ở sát vách tường, bạn phải đặt chúng có khoảng cách để tránh những va chạm đến đàn. Bạn phải giữ một khoảng cách khoảng 15-20cm từ đàn vào tường để đàn được an toàn. Bên cạnh đó, đặt đàn piano ở xa một khoảng thì khi biểu diễn âm thanh của chúng sẽ vang rõ hơn.

- Không được phép  tuỳ tiện tác động vào các chi tiết máy móc bên trong đàn, các chi tiết điện tử được thiết kế rất tinh vi. Chính vì vậy nếu không may sự căn thiệp của bạn đi quá giới hạn sửa chửa thì các linh kiện, các vi mạch có thể gặp rắc rối. Khi không sử dụng thì nên dùng một tấm vải để che lại để ngăn ngừa bị bụi bặm trên cây đàn và cũng để tránh bị độ ẩm tác động lên đàn.


Nguồn: Cách bảo quản đàn piano điện ở nhà
Nhãn:

Đăng nhận xét

Đàn Piano Kawai

[piano-kawai][fbig1]

Đàn Piano Samick

[piano-samick][fbig2]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.