Bài viết đánh giá về chất lượng của những cây đàn piano giá rẻ được sản xuất ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, trung Quốc, qua đây giúp bạn có cái nhìn tổng quát về chất lượng đàn piano được sản xuất tại Á châu.


Mỗi thương hiệu sản xuất đàn piano sẽ có lịch sử hình thành và phát triển riêng, cũng chính vì vậy mà mỗi thương hiệu mang trên mình những đặc điểm nổi bật riêng, lâu nay chúng ta đã quá quen với những cây đàn piano đến từ Châu Âu, vậy thì các cây đàn piano Châu Á thì thế nào?

Hiện tại ở Châu Á có 3 nước sản xuất đàn piano gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong đó Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 quốc gia được đánh giá khá cao trong sản xuất những cây đàn piano chất lượng.

Trước đây, những nghệ sĩ chơi đàn piano chuyên nghiệp thường sẽ từ chối lựa chọn, bởi chất lượng âm thanh và độ bền của sản phẩm kém xa so với những cây đàn sản xuất tại Châu Âu. Song qua quá trình hình thành và phát triển, đúc kết kinh nghiệm, các Công ty sản xất nhạc cụ ở Hàn Quốc và Nhật Bản đã dần tạo ra những nhạc cụ có chất lượng tốt hơn. Với mức giá khá cao của piano Châu Âu, dòng đàn piano sản xuất tại Châu Á có cơ hội để khẳng định tên tuổi của mình.

Kawai - Một trong những thương hiệu đàn piano khá nỗi tiếng ở Nhật BảnVào thập niên 1970, Nhật Bản có tới 30 hãng sản xuất piano nhưng đến thời điểm hiện tại chỉ còn 3 hãng; tiếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc là nước sản xuất đàn piano thành công ở Châu Á và cuối cùng là Trung Quốc.

Piano Samick - Thương hiệu đàn piano hàng đầu Hàn Quốc


20 năm trước đây, Trung Quốc chỉ có một số ít công ty chế tạo piano năng suất thấp, nhưng hiện nay quốc gia này đã có 180 hãng sản xuất. Họ có thể sản xuất những cây đàn piano giá rẻ giống y các hãng sản xuất piano đại trà của Nhật, song đàn piano của Trung Quốc thường không có sự đồng đều.

Ritmuller - thương hiệu piano Trung Quốc bán chạy tại Việt NamHầu hết những cây đàn này đều không thể sánh được những cây đàn sản xuất chính hãng tại Nhật Bản hay Hàn Quốc. Nhưng gần đây, những thương hiệu piano của Trung Quốc đã bắt đầu có sự nổi bật và Công ty Pearl River đang là nhà sản xuất piano nhiều đứng hàng đầu trên thế giới.

Đăng nhận xét

Đàn Piano Kawai

[piano-kawai][fbig1]

Đàn Piano Samick

[piano-samick][fbig2]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.