Chọn đàn piano cho bé là một bước chuẩn bị trước lúc phụ huynh cho bé học đàn piano, bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn cho bé một cây đàn piano tốt.


Bộ môn piano là một trong những sự lựa chọn hầu hết các bậc phụ huynh khi cho các bé theo học một môn năng khiếu âm nhạc. Tuy nhiên việc học môn này cũng khá tốn kém, ngay từ ban đầu phụ huynh phải lựa chọn đàn piano cho bé và các bạn biết rồi piano là một loại nhạc cụ khá đắt đỏ. Một cây đàn piano có giá trung bình khoảng 60 -70 triệu, những cây đàn cao cấp có giá lên đến vài trăm triệu cũng có cây lên cả vài tỷ.


Vậy bé mới học đàn piano sẽ lựa chọn như thế nào để hợp lý giữa vấn đề tài chính của gia đình vừa có một cây đàn piano chất lượng cho bé học tập, giải trí. Đây là câu hỏi mà bài viết này sẽ cho bạn một vài gợi ý.

Nên mua đàn piano cơ mới hay đàn piano cũ

Đàn piano mới với đàn piano cũ có nhiều sự chênh lệch về mức giá, giá trung bình của một cây đàn piano đã qua sử dụng có mức giá rẻ chỉ bằng 1 phần 3 cây đàn mới vậy nên lựa chọn đàn mới hay đàn cũ. Nếu muốn biết được câu trả lời chúng ta hãy làm một phép so sánh nhỏ giữa đàn cũ và đàn mới:

Ưu điểm đàn piano cũ
 •          Giá thành khá rẻ, chỉ bằng 1 phần 3 đến 1 phần 4 đàn mới nên mua đàn cũ sẽ tiết kiệm rất nhiều.
 •         Việc mua đàn cũ và nếu bé không dùng nữa thì bán lại cũng không mất giá bao nhiêu.
 •      Đã qua thời gian sử dụng, thích nghi với khí hậu thời tiết nên âm sắc rất ổn định.


Nhược điểm đàn piano cũ
 •         Ngoại hình có thể không được đẹp lắm, qua nhiều năm tháng sử dụng đàn có những vết trầy xước và rỉ sét pedal, bàn phím ố vàng.
 •     Búa đàn có thể bị mòn do được sử dụng nhiều.
 •     Tiếng một vài cây đàn piano có thể bị “chai” do bộ máy hoạt động lâu ngày không được kiểm tra kỷ lưỡng.


Ưu điểm của đàn mới
 •         Đẹp, sang trọng
 •         Tiếng vang, các thiết bị máy móc được nhà sản xuất kiểm tra kỷ lưỡng trước lúc xuất xưởng nên bạn yên tâm về độ vang của tiếng.
 •          Các bộ phận đàn đều mới nên người chơi yên tâm sử dụng.


Nhược điểm
 •          Giá thành cao
 •          Trong 2 năm đầu sử dụng, bộ máy đàn có thể hoạt động chưa ổn định


Lời khuyên: Nếu như điều kiện cho phép thì mình khuyên bạn nên lựa chọn một cây đàn piano mới cho bé, vì bé phát triển âm nhạc thì rất cần một cây đàn piano mới có âm tiếng chuẩn để bé nghe không bị “hư tai” về âm sắc. Đàn piano có tuổi thọ cao nên bé có thể sử dụng nhiều năm mà bạn không lo việc đổi đàn mới. Đàn mới cũng có nhiều chính sách bảo hành, bảo dưỡng chuyên nghiệp nên bé yên tâm sử dụng.

Những model đàn piano phù hợp với bé

Mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài cây đàn piano mới có giá thành rẻ mà chất lượng thì rất ổn để quý phụ huynh tham khảo:

Đàn piano Kawai ND21
Chiều cao: 121 cm
Chiều rộng: 149 cm
Chiều sâu: 58 cm
Trọng lượng:215 kg
Giá thành: 69.990.000 vnd

Đàn piano Kohler & Campbell KC115D
Chiều cao: 115 cm
Chiều rộng: 148 cm
Chiều sâu: 55 cm
Trọng lượng: 207 cm
Giá thành: 64.700.000 vnd


Đàn piano Yamaha JU109 PE
Chiều cao: 109 cm
Chiều rộng: 149 cm
Chiều sâu: 54 cm
Trọng lượng: 177 kg
Giá thành: 74.800.000 vnd

Hy vọng bài viết “Hướng dẫn chọn đàn piano cho bé chi tiết” sẽ giúp quý phụ huynh có thể lựa chọn cho bé một cây đàn piano phù hợp. Nếu như các bạn còn những điều băng khoăn trong việc chọn đàn piano cho bé hãy liên hệ cho bên mình nhé: 0949.076.789 để được tư vấn tận tình.

Chọn đàn piano cho bé là một bước chuẩn bị trước lúc phụ huynh cho bé học đàn piano, bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn cho bé một cây đàn piano tốt.

Đăng nhận xét

Đàn Piano Kawai

[piano-kawai][fbig1]

Đàn Piano Samick

[piano-samick][fbig2]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.